พากินพาเที่ยว

พากินพาเที่ยว

พากินพาเที่ยว

เมืองงาว… เมืองแห่งความชุ่มชื้นและร่มรื่นที่สุดแห่งหนึ่งในจังหวัดลำปาง

อยากรู้ไหมว่าทำไมเมืองงาวถึงได้ดูร่มรื่น ก็เพราะที่นี่มีรายล้อมไปด้วยต้นไม้….เช่นเดียวกับที่บ้านสบพลึง ต.บ้านโป่ง อ.งาว จ.ลำปาง ที่มีความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ ที่ชาวบ้านที่นี่เรียกว่า “น้ำออกรู”  สายน้ำเล็ก ๆ ที่ไหลออกจากซอกเชิงเขาไม่มีวันหยุดและได้กลายมาเป็นต้นน้ำสำคัญที่หล่อเลี้ยงชีวิตให้แก่คนในพื้นที่มาช้านาน เมื่อผู้คนเพิ่มจำนวนมากขึ้น ความต้องการน้ำมากขึ้นตามมา แน่นอนความเดือดร้อนในการดำเนินชีวิตย่อมตามมา น้ำที่เคยใช้อุปโภคบริโภค ปลูกพืช ทำไร่นา ก็แปรเปลี่ยนไป พื้นที่ที่เคยอุดมสมบูรณ์กลับแห้งแล้ง วันนี้

Read More
พากินพาเที่ยว

แวะเยือน  “เฮือนคำปุ๋ย” บ้านพักทำเลดีในตัวเมืองน่าน ทุกพื้นที่คือความทรงจำ ของ “แจ๋ว-เกศแก้ว”

               ชื่อของ “แจ๋ว-เกศแก้ว ชิณะวงศ์”  ในแวดวงคนทำงานสื่อบันเทิง น่าจะคุ้ยเคยกันดี ในฐานะที่คร่ำหวดอยู่ในสายงานเบื้องหลัง เป็นหนึ่งในทีมประชาสัมพันธ์ของค่ายเพลงดัง และต่อมาอีกหลายบริษัท เรียกว่าผ่านงานโปรโมทมาแล้วทั้งเพลง , ภาพยนตร์ , ละคร , รายการโทรทัศน์ ก่อนจะผันตัวเองมารับงานฟรีแลนซ์ ซึ่งก็ยังคงคาบเกี่ยวกับสายงานเดิมอยู่นั่นเอง​​​แต่วันนี้ เราไม่ได้พูดคุยกับเธอในฐานะนักประชาสัมพันธ์ เพราะบทบาทหน้าที่ที่พาให้เราได้มาคุยกัน คือในฐานะของเจ้าของโฮมลอดจ์

Read More
พากินพาเที่ยว

ฉลองวันพ่อแห่งชาติ ที่โรงแรม ดิ เอมเมอรัลด์

               โรงแรม ดิ เอมเมอรัลด์ ขอเชิญชวนทุกครอบครัวร่วมบรรยากาศเก็บภาพความทรงจำที่ดี ใน “วันพ่อแห่งชาติ” 5 ธันวาคม 2566 พร้อมถ่ายภาพครอบครัวเป็นที่ระลึก ณ ซุ้มวันพ่อ กับโปรโมชั่นพิเศษให้เลือกดังนี้ ***ดิเอมเมอรัลด์ ค็อฟฟี่ช็อพ : บริการบุฟเฟต์นานาชาติรวมซูชิพรีเมียมและซีฟู้ด ทั้งมื้อกลางวันและเย็น เพียงท่านละ 1,299 บาท คุณพ่อทานฟรี! พร้อมรับเครื่องดื่มสมุนไพร 1 แก้ว เมื่อมาใช้บริการ 4 ท่านขึ้นไป/โต๊ะ ***ห้องอาหารจีนหยก :

Read More
พากินพาเที่ยว

“ฉลองคริสต์มาส” และ “ฉลองส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่” ที่ดิเอมเมอรัลด์ ค็อฟฟี่ช็อพ

“ฉลองคริสต์มาส” ที่ดิเอมเมอรัลด์ ค็อฟฟี่ช็อพ                มาร่วมฉลองคริสต์มาสอีฟ ค่ำวันที่ 24 ธันวาคม 2566 ด้วย บุฟเฟต์นานาชาติรวมซูชิพรีเมียมและซีฟู้ด  อาทิ หอยนางรม กั้งกระดาน ไก่งวง ซุปเห็ดทรัฟเฟิล กุ้งหวาน ซูชิฟัวกราส์ วากิว ฯลฯ เลือกรับเครื่องดื่มพิเศษ Mixology 1

Read More
พากินพาเที่ยว

สยามอะเมซิ่งพาร์ค ฉลองช่วงเวลาแห่งความสุข Celebrate 2 วาระ วันเกิดครบรอบ 43 ปี และ 14 ปี ทะเลเทียมที่ใหญ่ที่สุดในโลก เปิดประตูสวนสนุกเข้าฟรี!!  13 – 19 พ.ย. นี้ พร้อมโปรโมชั่นแน่น ลดไฟลุกสูงสุด 50 – 70%

               สยามอะเมซิ่งพาร์คเปิดช่วงเวลาแห่งความสุขและการเฉลิมฉลอง เนื่องในโอกาสครบรอบวันเกิด 43 ปี และ 14 ปี ทะเลเทียมที่ใหญ่ที่สุดในโลก ภายใต้คอนเซ็ปต์ #โตมากับสวนสยาม มอบของขวัญสำหรับทุกคนทุกเพศทุกวัย ตั้งแต่วันที่ 13 – 19 พ.ย. นี้ ผ่านประตูสวนสนุกฟรี!! เข้าไปเดินเล่นถ่ายรูปจุดเช็คอินใหม่สุดชิค หรือเลือกซื้อเครื่องเล่นได้ตามใจชอบ พีคสุดกับส่วนลดหน้าเคาน์เตอร์ 50% บัตรสวนน้ำผู้ใหญ่ สูง 131 ซม.

Read More
พากินพาเที่ยว

ดอกบัวตอง ดอยแม่อูคอ อ.ขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน บานสวย พร้อมรับนักท่องเที่ยวแล้ว

                เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน 2566 นายภานุเดช ไชยสกูล นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดแม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า ขณะนี้ทุ่งบัวตองที่ดอยแม่อูคอ ต.แม่อูคอ อ.ขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน ดอกบัวตองได้เริ่มผลิบานแล้วประมาณ 10 เปอร์เซ็นต์ ส่งผลให้ทุ่งบัวตองเริ่มเหลืองอร่ามไปทั่วดอย และขณะนี้ได้เริ่มมีนักท่องเที่ยวเริ่มเดินทางเข้าไปท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากแล้ว นอกจากนักท่องเที่ยวในพื้นที่แล้ว ยังมีนักท่องเที่ยวที่ขับรถบิ๊กไบค์ เข้ามาท่องเที่ยวด้วยเช่นกัน               

Read More
พากินพาเที่ยว

สยามอะเมซิ่งพาร์ค รวบตึงความสุขต้อนรับปิดเทอมกับเทศกาล Big October 2023

               สยามอะเมซิ่งพาร์ค รวบตึงความสุขต้อนรับปิดเทอมกับเทศกาล Big October 2023 เที่ยวสวนน้ำ-สวนสนุกแบบฉ่ำ ๆ ฟินทั้งวันกับเครื่องเล่นมาตรฐานโลก เช็คอินจุดถ่ายรูปใหม่สุดชิค ชมฟรี!! การแสดงดนตรีและคัฟเวอร์แดนซ์จากชาวกระโปรงบานขาสั้น ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ตลอดเดือนตุลาคม                ได้เวลาสนุกแล้วสิ!! สยามอะเมซิ่งพาร์คฉลองปิดเทอม รวบตึงความสุขไว้ในที่เดียวกับเทศกาล Big October 2023 ระหว่างวันที่ 1

Read More
พากินพาเที่ยว

 “ZPOT จัดงานใหญ่ ฉลองอายุปีที่ 58 “แม่มะลิ” สร้างความสุข ให้คนไทย ผ่านนายกมาแล้ว 24 คน”

               องค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดงานใหญ่ครบรอบปีที่ 58 “แม่มะลิ” เชิญชวนพี่น้องประชาชนร่วมฉลองวันเกิดฮิปโปโปเตมัส ตำนานที่ยังมีชีวิต ณ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จังหวัดชลบุรี ระหว่างวันที่ 8-11 กันยายน 2566 นี้                นายอรรถพร  ศรีเหรัญ ผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย เปิดเผยถึงการเตรียมจัดกิจกรรมพิเศษครบรอบวันเกิด 58 ปี แม่มะลิ

Read More
พากินพาเที่ยว

สยามอะเมซิ่งพาร์ค ต้อนรับ “วันแม่แห่งชาติ” จัดโปรฯ AMAZING! MOM เลือกแพ็คเกจเที่ยวสวนน้ำหรือสวนสนุก เพียง 888.-  พร้อมชมฟรี! การแสดงเชิดชูพระคุณแม่จากโรงเรียนทั่วกรุงเทพฯ ช้อป ชิม ชิลล์ สินค้าและเมนูเด็ด ที่บางกอกเวิลด์ 

               สยามอะเมซิ่งพาร์ค ชวนฉลองวันหยุดยาวเนื่องในสัปดาห์ “วันแม่แห่งชาติ” 12 สิงหาคม 2566 มอบโปรโมชั่นออนไลน์สุดพิเศษ AMAZING! MOM  เลือกแพ็คเกจเที่ยวสวนสนุก 2 คน ราคา 888 บาท จากปกติ 1,400 บาท หรือแพ็คเกจเที่ยวสวนน้ำ 3 คน ราคา

Read More
พากินพาเที่ยว

โปรแรง!! ซื้อ 100 แถม 100  ฉลองเปิดศูนย์อาหาร Bangkok World Food Hall ดีเดย์ 18 มิ.ย. นี้ ที่ สยามอะเมซิ่งพาร์ค

            สยามอะเมซิ่งพาร์ค ฉลองเปิด Bangkok World Food Hall ศูนย์อาหารขนาดใหญ่บนพื้นที่กว่า 5,000 ตารางเมตร พบกับเมนูเด็ดกว่า 100 รายการจาก 23 ร้านดัง คัดสรรมาให้อิ่มอร่อยในบรรยากาศไดโนเสาร์โลกล้านปีไม่ซ้ำใคร ตั้งอยู่ในโซนเที่ยวฟรีทางเข้าใหม่สยามอะเมซิ่งพาร์ค                                                                                                                                                           โปรปังๆ

Read More