สปอร์ต&มอร์เตอร์สปอร์ต

บัวขาวทุ่มเต็มที่ ขอย้ำแค้นนายาเนช ไอมานในศึก RWS เป็นการบู๊สั่งลากติกาคิกบ็อกซิ่งในไทย

               เมื่อวันที่ 29 พ.ย. ที่ผ่านมาที่สนามมวยราชดำเนิน นายเธียรชัย พิสิฐวุฒินันท์ ประธานฝ่ายบริหาร บริษัท โกลเบิล สปอร์ต เวนเจอร์ส จำกัด และคณะกรรมการพัฒนากีฬามวยราชดำเนิน จัดการแถลงข่าวการแข่งขัน RWS : Legend of Rajadamnern  ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของศึก Rajadamnern World Series (RWS) ซึ่งจะมีขึ้นที่เวทีราชดำเนินในวันที่ 2 ธ.ค.นี้

               โดยการชกไฟต์นี้จะเป็นพบกันระหว่าง บัวขาว บัญชาเมฆ นักมวยซูเปอร์สตาร์ เบอร์หนึ่งของไทย พบกับ นายาเนช ไอมาน นักมวยชาวสเปนเชื้อสายคองโก ซึ่งจะเป็นครั้งที่สองที่ทั้งคู่มาเจอกัน โดยจะเป็นการชก ในกติกาคิก บ็อกซิ่งแบบสามยก

               ไฟต์แรกที่ทั้งคู่เจอกันเกิดเมื่อปี 2018 ในศึก “คุนหลุนไฟต์ ครั้งที่ 65” ที่สาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งครั้งนั้น นายาเนช ไอมาน เป็นฝ่ายพ่ายน็อกไปอย่างยับเยินในยกที่หนึ่ง ดังนั้นการเจอกันครั้งนี้จึงเป็นไฟต์ที่นักชก จากสเปนหมายมั่นปั้นมือจะล้างตาให้สำเร็จ ในขณะที่ บัวขาว ยอมรับว่า ศึก RWS: Legend of Rajadamnern ในวันที่ 2 ธ.ค. นี้ อาจจะเป็นการชกคิกบ็อกซิ่งที่ไทยเป็นครั้งสุดท้ายก็เป็นได้ เพราะตัวบัวขาว เองก็ต้องการที่จะเบนเข็มไปแสวงหาความท้าทายใหม่ๆจากการต่อสู้ประเภทอื่นอยู่เหมือนกัน และยอมรับว่าหากตัดสินใจเลิกจริงๆ  ก็คงนึกถึงบรรยากาศอันยอดเยี่ยมในการชกต่อหน้าแฟนมวยชาวไทย ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นเสมอ อย่างไรไฟต์นี้ต้องชกให้เต็มที่ชกให้ดีที่สุด จะไม่ทำให้แฟนๆต้องผิดหวังอย่างแน่นอน

               นายเธียรชัย กล่าวว่า ในวันที่ 2 ธ.ค. นี้ ถือว่าเป็นของขวัญปีใหม่ที่อยากมอบให้กับแฟนมวยที่ให้ การสนับสนุนมาโดยตลอด โดยในวันนั้นมีมวยทั้งหมด 8 คู่ ประกอบด้วยมวยไทย 7 คู่ โดย 1 ในนั้นจะ เป็นการป้องกันตำแหน่งแชมป์เวทีมวยราชดำเนินรุ่นเวลเตอร์เวท ระหว่าง เฮอร์ดรัม WMC ละมัยมวยไทย     กับเฮอร์คิวลิส ว.จักรวุฒิ และปิดท้ายด้วยคู่เอกในรูบแบบกติกาคิกบ็อกซิ่ง แบบมีผลแพ้-ชนะ ระหว่าง บัวขาว บัญชาเมฆ กับ นายาเนช ไอมาน

                “สำหรับไฟต์นี้อย่างที่ทราบกันดี ทางพี่บัวขาวได้ออกมาเปิดใจแล้วว่าครั้งนี้อาจจะเป็นไฟต์สุดท้ายในการชกคิกบ็อกซิ่งในประเทศไทย ผมเชื่อว่าครั้งนี้จึงจะเป็นการชกแห่งความทรงจำ และควรค่าแก่การ รับชมเป็นอย่างยิ่ง”

               นายาเนชถึงจะเคยแพ้มา 5ปีที่แล้วด้วยเวลาเตรียมตัวเพียงไม่10วัน แต่เพราะไฟต์นั้นทำให้เขามีความมุ่งมั่น ฝึกซ้อมอย่างหนักจนกลายเป็นนักมวยที่มีชื่อเสียง อีกทั้ง ได้มีโอกาสชกกับนักมวยไทยหลายคน เช่น ซุปเปอร์บอน สิงห์มาวิน, เพชรทนง เพชรโฟกัส, จิมมี่ วีโนต์, เซราะกราว เพชรยินดีอะคาเดมี่ และ ชนะจน พีเค.แสนชัยมวยไทยยิม และตอนนี้ยังอยู่ในอันดับ 2  ของอันดับเวทีมวยราชดำเนินในรุ่นมิดเดิลเวตด้วย  ส่วนบัวขาวก็มีความผูกพันกับความสนามมวยราชดำเนินมายาวนาน และยังมีตำแหน่งเป็นประธาน คณะกรรมการพัฒนากีฬามวยเวทีราชดำเนินอีกด้วย

              นายเธียรชัย กล่าวว่า การทำงานอย่างหนักของคณะทำงานและการสนับสนุนจากทุกภาคส่วน ส่งผลให้ตัวเลข นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาชมการแข่งขันที่เวทีราชดำเนิน มีตัวเลขพุ่งขึ้นจากปีที่แล้วอย่างก้าวกระโดด ใน 2023 ก็เพิ่มขึ้น 1600 % จากปี 2022 ไม่เพียงเท่านั้น ในการสำรวจเรตติ้งของรายการมวยไทยที่จัดแข่งขันโดย RWS ในปี 2023  นั้น อันดับตามการเติบโตของเรตติ้งทีวีไทยพบว่า ศึก RWS มีอัตราการเติบโตพุ่งขึ้นถึง 300%

               ศึก RWS : Legend of Rajadamnern วันที่ 2 ธ.ค. นี้ แฟนมวยสามารถหาซื้อบัตรได้ที่  rajadamnern.com หรือสามารถติดตามชมการถ่ายทอดสดได้ทางทีวีเวิร์คพอยท์ช่อง 23 รวมทั้งยังมีช่องทางรับชมเพิ่มเติมทาง Youtube : WorkpointOfficial และ Facebook : Workpoint Entertainment และยังมีการถ่ายทอดสดทาง ดะโซน (DAZN) บริษัทสตรีมมิงคอนเทนต์กีฬายักษ์ใหญ่ โดยจะมีการถ่ายทอดสดไปกว่า 200 ประเทศและเขตการปกครองทั่วโลก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *